Tham khảo ý kiến

Hiện tại không có khảo sát nào có hiệu lực. Trân trọng cám ơn!

Kết quả

Liên kết website
Thống kê

Số người đang online:24

Số lượt truy cập:4030517

Tin tức & sự kiện

Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập

Tin tức & sự kiện
Ngày 03/08/2011, Quỹ Phát triển nhà ở TP. HCM đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 08 năm ngày thành lập (04/08/2004 – 04/08/2012). Trong không khí vui tươi và phấn khởi, ông Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Quỹ đã có bài phát biểu tóm tắt quá trình thành lập và phát triển của Quỹ trong 08 năm qua.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ luôn được Ủy ban nhân dân thành phố, Hội đồng quản lý quan tâm sâu sát, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động của Quỹ. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Quỹ đã có sự lãnh đạo đúng đắn cùng với sự nỗ lực  của cán bộ nhân viên Quỹ, các chỉ tiêu kế hoạch của Quỹ đều có sự tăng trưởng, tỷ lệ năm sau cao hơn năm trước. Điều này cho thấy hoạt động của Quỹ đang trên đà phát triển và theo đúng định hướng của UBND thành phố. Quỹ góp phần thực hiện các chính sách về nhà ở của thành phố nhằm giải quyết nhu cầu về nhà ở cho CBCNV, người thu nhập thấp trên địa bàn TP. HCM.


  Qua 08 năm hoạt động, Quỹ đã giải quyết cho hơn 1.000 cán bộ công chức viên  chức thành phố vay tiền để tạo lập nhà ở với tổng số tiền giải ngân trên 300 tỷ đồng; Tài trợ cho vay 09 dự án xây dựng nhà tái định cư, nhà ở xã hội với tổng số tiền giải ngân là 317 tỷ đồng; Triển khai chương trình cho vay sửa chữa, cải tạo nhà ở từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng thế giới cho hơn 4.726 hộ với tổng số tiền trên 69 tỷ đồng. Hiện nay, Quỹ đang tích cực triển khai chương trình cho vay vốn đối với các hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu và điều kiện xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê nhằm hỗ trợ cho các chủ nhà trọ tạo điều kiện cho công nhân lao động có được chỗ ở tốt hơn để an tâm lao động sản xuất.
  Hiện nay, Quỹ đang làm chủ đầu tư 02 dự án: dự án nhà ở xã hội số 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân sẽ cung cấp 784 căn hộ và dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp phường Hiệp Thành, quận 12 cung cấp 2.033 căn hộ cho quỹ nhà của Thành phố. Cả 02 dự án trên đều đã được  khởi công xây dựng vào năm 2011. Đến nay, Quỹ đã thi công hoàn chỉnh hạng mục móng và phần ngầm, đang chuẩn bị vốn để tiếp tục thi công phần thân của dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm. Đối với dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp phường Hiệp Thành, quận 12, Quỹ đang triển khai thi công hạng mục hạ tầng kỹ thuật toàn khu.


  Trong việc quản lý và khai thác quỹ nhà theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Quỹ đã mua và cho thuê khu nhà lưu trú công nhân Linh Trung đúng đối tượng và đạt được hiệu quả xã hội theo mục tiêu chung của thành phố (tỷ lệ thuê phòng đạt 100%). Năm 2011, Quỹ đã tiếp nhận, quản lý 84 căn nhà ở xã hội Đông Hưng II, quận 12, đã bàn giao cho cán bộ công chức thuộc đối tượng thuê, thuê mua theo quyết định của Sở Xây dựng. Ngoài ra Quỹ còn thực hiện việc quản lý nền đất, nhà tái định cư như 17 nền tái định cư tại quận 8, Chung cư Nguyễn Ngọc Phương, Chung cư phường 26 Quận Bình Thạnh. Sắp tới đây, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Quỹ sẽ tiếp nhận khu đất 9.804 m2 ở phường Trường Thạnh, quận 9 để xây dựng quỹ nhà ở xã hội cho thành phố.
  Nhân dịp kỷ niệm 08 năm thành lập Quỹ, 67 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, BCH Công đoàn đã tổ chức Hội thao truyền thống với các môn thể thao như: quần vợt, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, cờ tướng và trò chơi vận động (qua cầu ném bóng, bịt mắt đập niêu, ngậm muỗng chuyền trứng) nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi nhân kỷ niệm ngày thành lập Quỹ, đồng thời cũng rèn luyện thể lực, đảm bảo đáp ứng yêu cầu công tác.
  Nhìn lại chặng đường đã qua, khắc phục những khó khăn, hạn chế, cán bộ nhân viên Quỹ đã tin tưởng vào sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Hội đồng quản lý, đoàn kết chặt chẽ, phát huy sức mạnh tập thể nhằm đưa Quỹ Phát triển nhà ở ngày càng phát triển, góp phần thực hiện các chính sách về nhà ở của thành phố nhằm ngày càng nhiều những người có thu nhập thấp được an cư, lạc nghiệp.
 

Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở

Báo cáo quá trình hoạt động của Quỹ trong 08 năm (04/8/2004 – 04/8/2011)

 

Powered By FBS